​Lời chào Đại sứ

Thưa các bạn,

Chào mừng bạn đến với trang web chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C

Sau nhiều thập kỷ đổi mới, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với gần 180 nước và là thành viên của 200 tổ chức thương mại trên thế giới. Với dân số 86 triệu người, Việt Nam sở hữu một lực lượng lao động trẻ và tài năng, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú với nhiều thắng cảnh đã được thế giới công nhận. Bên cạnh đó, Việt Nam còn nằm ở vị trí trung tâm tại một khu vực có nền kinh tế phát triển hết sức năng động. Chính vì vậy, Việt Nam là địa điểm lý tưởng để các bạn có thể tới làm ăn và du lịch.

Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C được mở từ năm 1995 sau khi 2 nước Việt Nam - Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Từ đó đến nay, quan hệ song phương đã phát triển nhanh chóng trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm kinh tế, chính trị, an ninh, thương mại, khoa học, giáo dục, hợp tác nhân đạo...Hai nước hiện đang hướng tới quan hệ đối tác chiến lược.

Nhằm tăng cường sự hiều biết, hữu nghị và giúp bạn có thể hiểu thêm về đất nước Việt Nam,  Đại sứ quán Việt Nam mời bạn tham quan trang web của chúng tôi.

Chúng tôi rất mong muốn cung cấp thêm thông tin và mong nhận được phản hồi của các bạn đối với trang Web của mình.

Xin trân trọng cảm ơn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C


Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​